blog

09/07/2013
9:08 am

โมโล่ลุยตลาดเอเซีย ประกาศตัวเป็น User Engagement Tools พร้อมอวดโฉมฟีเจอร์ใหม่ “มิชชั่น” ในงาน CommunicAsia 2013

pic_blog

หลังจากปล่อยให้ใช้กันทั่วโลกมากว่าสองปีใน 5 แพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนยอดนิยมอย่าง iOS, Android, Symbian, MeeGo และ BlackBerry จนมีสมาชิกแล้วกว่า 12,500,000 ราย และตอนนี้เราก็พร้อมแล้วที่จะลุยตลาดอย่างเต็มตัว เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สู่ตลาดเอเซียเป็นที่แรกในงาน Communic Asia 2013 ในเดือนที่ผ่านมา ประกาศตัวเป็น Photo Sharing User Engagement Tools หรือ แอพลิเคชั่นที่จะเชื่อมแบรนด์และผู้ใช้เข้าด้วยกันผ่านรูปภาพ

banner2_2

ในขณะนี้โลกได้ย้ายจากยุคคุยกันด้วยข้อความเข้าสู่ยุคที่ “คุยกันด้วยรูปภาพ” อย่างเป็นทางการ สถิติล่าสุดเผยให้เห็นว่าในแต่ละวันมีรูปกว่า 1 พันล้านรูปถูกอัพโหลดและแชร์บนอินเทอร์เนต ผ่านสายตาของผู้ติดตามรวมแล้ววันละกว่าหมื่นล้านครั้ง แล้วทำไมหละทำไม ทำไมเราถึงไม่ใช้โอกาสนี้ในการเชื่อมความเป็นแบรนด์เข้ากับภาพเพื่อจะได้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้อย่างลงตัว? และนี่คือจุดที่ MOLOME จะเข้าไปเติมเต็มความต้องการ โดยยึดหลัก Win-Win ผู้ใช้ต้องไม่รู้สึกอึดอัดกับการใช้งาน และมีความสุขกับการนำความเป็นแบรนด์มาใช้ตกแต่งภาพในรูปแบบสติกเกอร์หรือกรอบรูป

สำหรับฟีเจอร์เด็ดที่ไปเปิดตัวในงาน Communic Asia 2013 ครั้งนี้เป็นฟีเจอร์ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนอย่างระบบ “มิชชั่น” เปิดให้ผู้ที่จะมาลงสติกเกอร์ในระบบสามารถ “สร้างเงื่อนไข” การได้สติกเกอร์เพื่อตอบรับกับเป้าหมายทางธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ใช้จะต้อง Follow แอคเค้าท์ Twitter, กด Like หน้า Facebook Page ที่กำหนดหรือลงแอพฯที่ระบุไว้ก่อน ถึงจะโหลดสติกเกอร์ไปใช้ได้ฟรีๆ เป็นต้น หากผู้ใดต้องการเพิ่มยอด Follower หรือเพิ่มยอดโหลดของแอพคลิเคชั่น ก็สามารถเข้ามาใช้ประโยชน์ของระบบมิชชั่นนี้ได้ โดยจะปล่อยให้ใช้กันภายในเดือนกรกฎาคมนี้

mission1

และเพื่อตอบรับความต้องการที่มีสูงมากของการทำ Photo Sharing Campaign ที่ตอนนี้จำกัดอยู่บน Facebook ทาง MOLOME จึงเปิดฟีเจอร์ให้แบรนด์/เอเจนซี่สามารถ Mobilize Facebook Campaign ได้อย่างง่ายดาย เป็นการเพิ่มยอดผู้เล่นแคมเปญจากการไปลงบนโทรศัพท์มือถือ เพิ่มจำนวน Social Network ปลายทางที่สนับสนุน มีทั้ง Facebook, Twitter, Tumblr, Flickr, Picasa หรือแม้กระทั่ง Instagram ซึ่งยังส่งผลให้เพิ่ม Eyeball ที่ได้รับจากการเล่นแคมเปญนี้อีกด้วย แค่เพียงส่ง Branding Image มาเพื่อแปลงเป็นสติกเกอร์หรือกรอบ แล้วทางเราจะส่ง Branding เหล่านั้นไปยังผู้ใช้เพื่อสร้างเป็นแคมเปญบนโทรศัพท์มือถือ

facebookmobilize

ผู้ที่ต้องการทำลายน้ำให้กับภาพเพื่อฝังความเป็นแบรนด์เข้าไปในภาพ ทาง MOLOME ก็เปิดฟีเจอร์ Watermarking ให้ผู้ใช้สามารถใส่ลายน้ำเข้าไปในภาพ ก่อนจะแชร์ออกไปยัง Social Network ต่างๆรวมทั้ง Instagram ซึ่งจนถึงตอนนี้มี Partner เข้าร่วมแล้วกว่า 10 ราย

watermark

และเรียกได้ว่าได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามหลังจากไปปรากฎตัวในงาน Communic Asia ครั้งนี้ โดยมีทั้งสื่อ ผู้ใช้ แบรนด์และนักธุรกิจเข้ามาเยี่ยมชมและให้ความสนใจอยากจะมาร่วมลงแคมเปญด้วยใน MOLOME ตลอด 4 วันที่แสดงงาน

0l6AYx

นอกจากตัวแอพฯแล้ว ทีมงานยังเปิดตัวสายการผลิตสินค้าที่ถูกสร้างมาจากคาแรคเตอร์ใน MOLOME อย่าง MOLO ที่เป็นที่คลั่งไคล้ของคนทั่วโลกอีกด้วย มีทั้งตุ๊กตา เสื้อ เคสมือถือ ฯลฯ และเป็นที่น่าปลื้มใจที่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็ได้รับการตอบรับในระดับ “ดีมาก” ไม่แพ้ตัวแอพลิเคชั่นเลย

0qnVRr 6OyIGh

หลังจากไปออกแสดงงานในครั้งนี้ ก็มี Partner ให้ความสนใจทยอยติดต่อเข้ามาเรื่อยๆไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งในและนอกประเทศ สร้างความปลาบปลิ้มให้ทีมงานไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกว่าลืมเหนื่อยเลยหละ ^ ^

ทั้งนี้ MOLOME ถือเป็นแอพลิเคชั่นโซเชี่ยลเนตเวอร์คแชร์รูปที่ครอบคลุมบนแพลตฟอร์มมากที่สุดในโลก เพราะมีทั้งบน iOS, Android, Symbian, MeeGo และ BlackBerry ส่วน Windows Phone และ BB10 กำลังจะตามมาในไม่ช้านี้ครับ

smartphone

สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมทำแคมเปญกับแอพลิเคชั่น MOLOME หรือสนใจในการเอา Merchandise ไปขาย สามารถติดต่อมาได้ที่อีเมล business at molo.me เพื่อคุยรายละเอียดต่อไปครับ =)

(Visited 537 times, 1 visits today)

comments