blog

25/01/2011
11:40 am

จุ๊ๆ อย่าไปบอกใคร หัวลำโพงแอบไปออกข่าวช่อง 9 มาแหละ =P

สงสัยกันหละสิว่าไปออกข่าวช่อง 9 มาทำไม โน้วๆ ไม่ใช่ข่าวอาชญากรรมอย่าเข้าใจผิด แต่เป็นข่าวเทคโนโลยีในช่วงของพี่ต่าย @sresuda หนะ

เผอิญว่าพี่ต่ายกำลังสนใจเทคโนโลยี NFC ที่กลับขึ้นมาดังโด่งอีกครั้งจากการเปิดตัวของ Nexus S … ซึ่งแน่นอนว่าหัวลำโพงของเรายังอยู่จุดยืนเดิมคือ มีเทคโนโลยีอะไรน่าสนใจชั้นเอาหมด!! ไม่เว้นแม้แต่ KFC … เอ๊ะ นั่นมันไก่ ต้องเป็น NFC สิ!! ทางหัวลำโพงเราได้มีการจับเอา NFC บน Nexus S มาทำโปรเจคอะไรขำๆนิดหน่อยแล้วเผอิญเรื่องไปถึงหูพี่ต่าย ทางนั้นจึงเชิญพวกเราไปออกรายการเช้าข่าวข้น ณ สถานีโทรศัพท์อสมท.ช่อง 9 ด้วยประการฉะนี้

ซึ่งเช้าวันนั้นเรียกได้ว่างัวเงียมาก ปกติไม่เคยตื่นเช้าเลย เคยแต่นอนเช้า – – วันนั้นหลังจากนอนไปเพียงสองชั่วโมงก็ต้องรีบกระโดดลุกออกจากเตียงเพื่อมุ่งหน้าไป MCOT ทุกอย่างดูเป็นไปตามแผนแค่ว่ารถติดจนเกือบไปไม่ทันเท่านั้นเอ๊งงง -_- แต่ก็ถึงทันพอดีอ่ะนะ ใช้เงินฟาดค่าทางด่วนไป ลงทุน ลงทุน T_T

พอถึงสถานีก็โดนจับแต่งหน้าทำผมทันที เซ็งตรงที่ว่าพี่ช่างแต่งหน้ามองหน้าข้าพเจ้าแล้วละเหี่ยใจ หยิบแป้งมาโปะๆๆๆๆที่รอบดวงตานานนับชั่วโมง ใช่ซี่ T_T แต่จะบอกว่าแต่งออกมาแล้วชอบมากเลย จากสภาพเหมือนศพกลายเป็นคนที่เริ่มน่าคบทันที อิอิ

จากนั้นก็ไปจัดสถานที่และออกรายการเลย

ระหว่างที่ออกรายการงานเกือบเข้าเล็กน้อยเพราะเจ้า Nexus S เจ้ากรรมมันยังไม่เสถียรต่อ NFC เท่าไหร่นัก เมื่อใช้ไปสักพักมันจะหยุดทำงานไม่ตอบสนองใดๆราวกับวงจรช็อตกัน ซึ่งดั๊นนนมาเกิดในรายการพอดี แต่โชคดีที่มันกลับใจและกลายเป็นเด็กดีราวกับรู้สึกผิดต่อผู้ชมยังไงอย่างงั้น สุดท้ายก็เลยผ่านไปได้ด้วยดี ^_^

สำหรับ NFC บนแอนดรอยด์เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจมาก ไว้จะมาอัพบล็อคเชิงเทคนิคเกี่ยวกับการสนับสนุน NFC บนแอนดรอยด์ให้อ่านกันนะจ๊ะ ไม่เกินวันสองวันนี้นี่แหละ สำหรับบล็อคนี้ลาไปก่อน ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามคร้าบบบ แว้บบบ

(Visited 69 times, 1 visits today)

comments