blog

22/01/2011
6:59 pm

หัวลำโพงเปิดตัวแอพฯบาด้าสำหรับคนไทย 12 ตัวรวด!

เปิดตัวกันไปเรียบร้อยสำหรับโปรแกรมบนบาด้าแพลตฟอร์มทั้ง 12 ตัวที่พวกเราตั้งใจทำเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ! ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากแอพฯทั้ง 7 ตัวที่เราได้เคยทำเพื่อบาด้าเมื่อปีที่แล้ว

โดยครั้งนี้เราได้รับเกียรติจากทางซัมซุงให้ไปเปิดตัวในงาน Samsung Wave II Press and Party วันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเอสพลานาดรัชดาภิเษก งานนี้จัดเพื่อ Press โดยเฉพาะ ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจที่มีสื่อมากันอย่างคับคั่งเลยทีเดียว

โดยการพัฒนาแอพฯบนบาด้าครั้งนี้อยู่ในโจทย์ที่ว่า “แอพฯสำหรับคนไทย” และ “เยอะๆ” แต่ “มีคุณภาพ” แถม “เวลาน้อย” (กรั่กๆ) เรียกว่าเป็นงานที่ท้าทายต่อชีวิตพวกเรามากเพราะมันรวมเอาความยากทุกอย่างเข้าด้วยกัน

แต่สุดท้ายโปรเจคนี้ก็ผ่านไปด้วยดีและบังเกิดเป็นโปรแกรมทั้ง 12 ตัวที่นำมาเปิดตัวในครั้งนี้!!

1) Manta™ Thai – Twitter Client ภาษาไทยพร้อมฟีเจอร์ครบครัน!!

2) FlightStatus™ BKK – เช็ครอบการบินเข้าออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ

3) Thai Drama – ดูละครย้อนหลังได้ทุกที่ทุกเวลา

4) Thai HotClips – คลิปไหนดังคลิปไหนเด็ดเปิดเช็คเปิดดูไม่งั้นเชยย

5) Thai Banking – จะทำธุรกรรมทางอินเทอร์เน็ต? ไม่ต้องจำ URL อีกต่อไป เรารวบรวมมาให้ในโปรแกรมนี้แล้ว!

6) Thai Lotto – ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาลทั้งงวดปัจจุบันหรือจะดูย้อนหลังก็ได้ถึง 2 ปี!!

7) Thai Stock – ดูกราฟราคาปิดของหุ้นพร้อมข้อมูลเพียบพร้อมชนิดที่นักเล่นหุ้นห้ามพลาด

8) Food Delivery – รวมรวมเบอร์โทรบริการส่งอาหารถึงที่พร้อมเกมสุ่มร้านอาหารในรูปแบบ Slot Machine เผื่อคิดไม่ออกว่าจะกินอะไร!

9) Thai Calendar – วันหยุดของไทยมีวันไหนบ้างไม่ต้องมานั่งจำหรือนั่งจด โปรแกรมนี้มาให้ครบถ้วนตลอดปี 2011 พร้อมฟีเจอร์จับเพิ่มใส่ Calendar ได้ทันที

10) Thai Phonebook – ค้นหนเบอร์โทรของบุคคลหรือสถานที่ต่างๆได้อย่างง่ายดาย

11) Thai Traffic – เช็คสภาพการจราจรผ่านทาง Channel ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Google Traffics หรือรายงานสดจากทวิตเตอร์ของจส.100 และสวพ.91 พร้อมฟีเจอร์มากมายเช่นดูภาพสดจากกล้องวงจรปิด

12) Thai Transport – โปรแกรมคู่ใจคู่กายผู้เดินทางด้วยขนส่งสาธารณะในกรุงเทพฯ ไม่ต้องกลัวขึ้นสายรถเมล์ผิด ไม่ต้องกลัวนั่งเรือเลยป้าย Thai Transport จัดให้!!

สำหรับบรรยากาศการเปิดตัวเป็นไปอย่างเฮฮา สื่อมวลชนทุกท่านดูท่าทางสนใจแอพฯทั้งหมดของพวกเรากันอย่างมาก เรียกได้ว่ามีหายเหนื่อยกันไปเลยทีเดียว ^_^

ยิ่งได้รู้อีกว่าโปรแกรม Bangkok Transit ของหัวลำโพงเราติดอันดับสามแอพฯยอดนิยมสูงสุดในไทยไปเรียบร้อย ยิ่งทำให้พวกเรายิ้มแฉ่งกันไปใหญ่เลย อิอิ

สำหรับแอพฯเหล่านี้ เกือบทั้งหมดจะใช้ได้บนทุกรุ่นที่เป็นบาด้า ไม่จำกัดว่าจะรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่และบางตัวตอนนี้ก็ถูกเอาขึ้น SamsungApps ให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่น Manta™ Thai ไว้ยังไงถ้ามีแอพฯไหนถูกส่งขึ้นอีกเราก็จะรายงานผ่าน Blog ของหัวลำโพงกันเรื่อยๆ อย่าลืมติดตามกันหละ!

สุดท้ายต้องขอบคุณซัมซุงประเทศไทยมา ณ ที่นี้ที่เชิญพวกเราไปเปิดตัวแอพฯกลางงาน และก็ขอฝากเนื้อฝากตัวกับทุกคนมา ณ ที่นี้ด้วยนะคร้าบบบ หวังว่าจะชอบผลงานจากพวกเราชาวหัวลำโพงกันน้าาา ^_^

(Visited 76 times, 1 visits today)

comments