blog

04/02/2011
4:36 am

หัวลำโพงส่งแอพฯสองตัวร่วมแจมงาน HTC HD7 Day (HTC – DTAC – Microsoft)

HTC HD7 Day Event on 15.12.53 ควันหลงจากงาน HTC HD7 Day นะครับ ทิ้งช่วงนานหน่อยกว่าจะมาอัพเดทกัน

คงต้องยอมรับกันทีเดียวว่าปี 53 ที่ผ่านมาเป็นช่วงที่การเติบโตของตลาด Smartphone เป็นไปอย่างร้อนแรง ยอดขาย Smartphone จากยี่ห้อต่างๆ ต่างกระโจนพุ่งพรวด เดินไปในเมืองมองซ้ายแลขวา เอะอะอะไรกันก็ได้ยินหรือเห็นผู้คนทั่วไปต่างถือ iPhone, Android หรือแม้แต่ Blackberry ยืนจิ้มนั่งกดพกเดินกันอย่างเกลื่อนกลาด จนบางทีเราอาจจะลืมแล้วว่าในวงการ IT เรานี้เรายังมีบริษัทยักษ์ใหญ่สีน้ำเงินอยู่อีกเจ้านึง ที่เป็นเจ้่าตลาดคอมพิวเตอร์ PC และได้ยืนมองการแย่งชิงตลาดมือถือที่ต่อสู้กันดุเด็ดเผ็ดร้อนด้วยความใจเย็นอยู่.. จนมาวันนี้เจ้าตลาดยักษ์ใหญ่สีน้ำเงินเจ้านี้ก็ได้ตัดสินใจส่งระบบปฏิบัติการบนมือถือของตัวเองรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Windows Phone7 ลงสู่สังเวียนพร้อมด้วยความหวังอันแรงกล้าที่จะกลับมาแย่งชิงความเป็นเจ้าตลาดและได้ทำการจับมือกับบริษัทมือถือชั้นนำของโลกอย่าง HTC และบริษัทให้บริการทางด้านมือถือเจ้าใหญ่ในเมืองไทยอย่าง DTAC เพื่อร่วมกันเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ Smart Phone ตัวใหม่ “HTC HD7” ในงานในวันนี้

HTC HD7 Day Event โดย HTC-DTAC-Microsoft

โดยงานในวันนี้หลักๆจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วงนะครับ ช่วงเช้าจะเป็นช่วงสื่อมวลชน ช่วงบ่ายจะเป็นช่วง Blogger และช่วงเย็นจะเป็นงานเลี้ยงขอบคุณ และในงานวันนี้ก็มีผู้ใหญ่ในแต่ละบริษัทมาร่วมงานและขึ้นพูดเปิดตัวแนะนำผลงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คุณปฐมา จันทรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด, นาย เพ็ตเตอร์ เฟอร์เบิร์ก รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ของ DTAC, และรวมไปถึง คุณณัฐวัชร์ จาก HTC ก็ขึ้นมาพูดคุยกับผู้ร่วมงานอย่างเป็นกันเองสนิทแน่นแฟ้นเลยทีเดียว

และสำหรับงานนี้บริษัทหัวลำโพงของเราก็ไปร่วมงานกันแต่เช้าตรู่ตั้งแต่ช่วงแรกรอบสื่อมวลชนทุกแขนงเลย เพราะว่าเราได้รับเกียรติจากทาง Microsoft ให้มาเปิด Kiosk เพื่อเปิดตัวและแนะนำ Application 2 ตัวที่ทางหัวลำโพงเราได้พัฒนาขึ้นมา ซึ่งอยู่บนระบบปฏิบัติการ Windows Phone7 นี้ และเจ้า app 2 ตัวนี้ก็มีชื่อว่า

..

Hot News

ซึ่งเป็น app ที่เอาไว้อ่านข่าวต่างๆ จากหนังสือพิมพ์ชื่อดังกว่า 9 สำนัก โดยที่มีทั้งที่เป็นฉบับภาษาไทยและฉบับภาษาอังกฤษ ในรูปแบบ User Interface ที่แปลกใหม่เสมือนอ่านหนังสือพิมพ์จริงๆ ใช้ง่านง่าย มีแถบสีคอยแบ่ง หมวดหมู่ของข่าวจากสำนักพิมพ์ต่างๆ

..

Mecca

อีก app ที่เอาไว้ใช้สำหรับคำนวนเวลาทำละหมาด 5 เวลาของชาวมุสลิมในแต่ละวันแบบอัตโนมัติ โดยสามารถดูเวลาละหมาดได้ล่วงหน้า 5 วันและยังสามารถแนะนำทิศทางที่หันหน้าไปสู่เมืองเมกกะได้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนค่าการคำนวนเป็น Standard ต่างๆให้สามารถใช้ได้ในหลายๆพื้นที่ app นี้เป็นอีก app ที่เป็นความภูมิใจของเราหัวลำโพงนะครับ เพราะว่าเราได้ความร่วมมือจาก CICOT หรือคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย มาช่วยพวกเราในด้านความแน่นอนของข้อมูลและเวลาละหมาดที่คำนวนออกมาครับ 😉 .. ซึ่งระหว่างงานทั้งวันเจ้า Application ทั้ง 2 ตัวนี้ก็ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานอย่างมากมายเลยทีเดียว เล่นเอาเหล่าทีมงานและ Developers ของทางหัวลำโพงยิ้มแฉ่ง สบายใจกันเลยทีเดียว ซึ่งต้องขอขอบคุณเพื่อนๆและผู้ร่วมงานทุกคนมากนะครับ สิ่งเหล่านี้มันเป็นกำลังใจให้ทางพวกผมบริษัทหัวลำโพงเนี้ยมีแรงผลักดันที่จะพัฒนา app ต่างๆ ออกมาเรื่อยๆ ครับ

(Visited 292 times, 1 visits today)

comments