blog

28/02/2011
9:40 am

หัวลำโพงร่วมเสริมสร้างพระพุทธศาสนา ส่งโปรแกรม BuddhistDaily ขึ้น Ovi Store ให้โหลดใช้กันฟรี!

หลังจากประสบความสำเร็จบนบาด้าแพลตฟอร์มเป็นอย่างสูงสำหรับแอพลิเคชั่นสำหรับชาวพุทธอย่าง BuddhistDaily จนมีหลายต่อหลายท่านติดต่อให้เราพัฒนาแอพฯตัวนี้สำหรับแพลตฟอร์มอื่นๆด้วย ล่าสุดเราทำตามคำขอด้วยการทยอยพอร์ทแอพฯตัวนี้ไปยังแพลตฟอร์มอื่นเริ่มต้นด้วย Symbian ซึ่งตอนนี้ได้ส่งขึ้น Ovi Store ให้ดาวน์โหลดไปใช้กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับแอพฯตัวนี้พวกเราตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อพุทธศาสนิกชนชาวไทยโดยเฉพาะ นอกจากจะมาพร้อมภาพที่สวยงามจากปลายพู่กันของจิตรกรระดับประเทศแล้ว ตัวโปรแกรมยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่เน้นการ “ใช้งานจริง” เพื่อนำพระพุทธศาสนามาประยุกต์เข้ากับชีวิตประจำวันในแต่ละวัน เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมา อย่างแรกที่จะได้เห็นคือเมนูที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อความน่าใช้ โดยมีการแยกบทสวดออกเป็นหมวดหมู่ต่างๆตามโอกาสอันได้แก่ บทสวดวันปกติ บทสวดวันพระและบทสวดก่อนนอน ซึ่งตรงนี้ระบบจะทำการเลือกหน้าจอที่เหมาะสมกับวันและเวลานั้นๆให้โดยอัตโนมัติอีกด้วย เช่นถ้าเปิดโปรแกรมในวันพระหน้าจอวันพระก็จะปรากฎมาเป็นหน้าแรกหรือถ้าเปิดตอนกลางคืนหน้าจอบทสวดก่อนนอนก็จะปรากฎขึ้นมาแทน

ซึ่งในแต่ละหน้าจอนี้ก็จะแบ่งเป็นหมวดหมู่ย่อยตามสถานการณ์ต่างๆเช่น “แผ่เมตตา” “เจริญรุ่งเรือง อำนาจ บารมี” และ “รักษาโรคภัยไข้เจ็บ” เป็นต้น

เมื่อกดเข้าไปก็จะพบลิสต์ของบทสวดในหมวดหมู่นั้นๆและกดต่อเพื่อเข้าไปดูบทสวดได้ทันที

ตรงนี้เรายังมีระบบอำนวยความสะดวกในการสวดด้วยฟีเจอร์ “Auto Scrolling” หรือการเลื่อนบทสวดขึ้นให้โดยอัตโนมัติ สามารถปรับความเร็วได้สามระดับตามต้องการ สุดท้ายแถมด้วยปฏิทินวันพระที่แสดงวันที่เกี่ยวข้องกับศาสนาพุทธในปีนั้นๆรวมถึงวันข้างขึ้นข้างแรม ก็มีอยู่ในโปรแกรมตัวนี้ด้วยเช่นกัน

โปรแกรม BuddhistDaily นี้ ทางบริษัทหัวลำโพงเราตั้งใจพัฒนาขึ้นมาเพื่อส่งเสริมสังคม โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะทำให้เยาวชนและคนรุ่นใหม่เข้าถึงธรรมะได้มากขึ้นและง่ายขึ้น ด้วยเหตุนี้พวกเราจึงตัดสินใจเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้ “ฟรี” กันเลย ใครมีมือถือซิมเบี้ยนอยู่ในมือก็ไปดาวน์โหลดกันที่

หรือจะกดค้นหาโปรแกรม “BuddhistDaily” จาก Ovi Store บนเครื่องของท่านก็ได้ครับ … หวังอย่างยิ่งว่าทุกคนจะชอบกันนะครับ ^_^

(Visited 812 times, 1 visits today)

comments